วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2552

ผัดกะหล่ำดอก by Pakthada

เครื่องปรุง
กะหล่ำดอกหัวเล็ก 1 หัว
เห็ดหอม 3 ดอก
เห็ดฟาง 5 ดอก
ฟองเต้าหู้แช่น้ำให้นิ่ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างกะหล่ำดอก หั่นชิ้นพอคำ ลวกในน้ำร้อน แช่ในน้ำเย็นจัด ใส่กระชอน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง หั่นเห็ดหอมเป็นชิ้นเล็ก
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กะหล่ำดอก น้ำซุป ผัดสักครู่ ใส่เห็ดหอม เห็ดฟาง ฟองเต้าหู้ ผัีดให้ทั่ว ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ชิมรส ตักใส่จาน

.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น