วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2552

เห็ดนางฟ้าผัดเต้าหู้ by Pakthada

วันนี้นำเสนอเมนูเห็ดนางฟ้านะจ๊ะๆ บางคนอาจะใช้เห็ดนางรมก็ได้ ไม่ว่ากัน หรือตอนนี้กำลังล้นตลาดเลยก็คือเห็ดโคนญี่ปุ่น รสชาติดีค่ะ กรอบอร่อยมากเลย เอามาทำก็ได้ค่ะ ขอให้เป็นเห็ดแล้วกันนะ

เครื่องปรุง
เห็ดนางฟ้า 200 กรัม
เต้าหู้เหลืองชนิดอ่อน 1 แผ่น
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ล้างเห็ดนางฟ้าให้สะอาด ฉีกเป็นชิ้นพอคำ
2. ล้างเต้าหู้เหลืองให้สะอาด หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ ทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ด ผัดพอทั่ว
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้ทอด ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง

.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น