วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2552

เห็ดนางฟ้ากะเพรากรอบ by Pakthada

เครื่องปรุง
เห็ดนางฟ้า 200 กรัม
เห็ดหอม 3 ดอก
กะเพราเด็ดเป็นใบ 2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง 10 เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ถ้วย


วิธีทำ
1. ล้างเห็ดนางฟ้า ฉีกชิ้นพอคำ หั่นเห็ดหอมเป็นชิ้นเล็ก หั่นพริกชี้ฟ้าแดงตามยาว
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ลดไฟลง ใส่ใบกะเพราทอดให้กรอบ ตักใส่จานไว้
3. ตักน้ำมันออก ให้เหลือในกระทะประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกชี้ฟ้า เห็ดนางฟ้า เห็ดหอม ผัดให้ทั่ว ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาวพอสุกทั่วกันปิดไฟ ตักใส่จานกะเพรากรอบ

.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น